“ส.ส.อนาวิล รัตนสถาพร” ประสานงานเร่งด่วน รองนายก อนุทิน และ รมต.สาธารณสุข ลงเยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และ อสม.ตำบลคลองสาม

“ส.ส.อนาวิล รัตนสถาพร” ประสานงานเร่งด่วน รองนายก อนุทิน และ รมต.สาธารณสุข ลงเยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และ อสม.ตำบลคลองสาม

ส.ส.อนาวิล รัตนสถาพร ประสานงานเร่งด่วน รองนายก อนุทิน และ รมต.สาธารณสุข ลงเยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และ อสม.ตำบลคลองสาม

วันนี้ (19 เม.ย.63) เวลาประมาณ 10.00 น. นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ลงพื้นที่ เยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข อาสาสมัครสาธารณสุขประจําหมู่บ้าน(อสม.) ในการปฏิบัติงานเพื่อลดการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่า ( Covid -19)

ณโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลคลองสามหมู่ที่ 5 ตำบลคลองสามอำเภอคลองหลวงจังหวัดปทุมธานี โดยการนำของท่าน ส.ส.อนาวิล รัตนสถาพร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.ปทุมธานี เขต 3 เพื่อพาเยี่ยมให้กำลังผู้ปฏิบัติงานในหน้าที่ พร้อมทั้งมอบ อุปกรณ์ช่วยปฏิบัติงานให้แก่ เจ้าหน้าที่ อสม. และรับดูแลเรื่องการต่อเติมอาคารเพื่อใช้ในการบริการประชาชนให้กับ รพ.สต.คลองสาม หมู่5 รายการนี้นายอนุทินชาญวีรกุลรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้กล่าวว่าการที่ตนเองได้ลงพื้นที่ในวันนี้เนื่องจากได้รับการประสานงานจาก ส.ส.อนาวิล รัตนสถาพร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดปทุมธานี เขต 3 ซึ่งปัจจุบันได้มาสังกัดอยู่กับพรรคภูมิใจไทย พร้อม ทั้งระบุว่า ส.ส.อนาวิลเป็นคนดีเป็นคนที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลและมีอนาคตไกลสิ่งใดที่รับปากไว้กับประชาชนในช่วงหาเสียงทางตนเองยินดีและยืนยันที่จะสนับสนุน ตามที่ได้ให้คำมั่นสัญญาไว้กับประชาชนทุกประการ พร้อมกันนี้ก็ยังได้กล่าวถึงเรื่องของสวัสดิการต่างๆของ อสม..และได้เล็งเห็นความสำคัญของผู้ปฏิบัติหน้าที่ๆจะต้องใกล้ชิดกับผู้มีความเสี่ยงกับเชื้อไวรัสโควิด19

ในขณะนี้ โดยจะเพิ่มสวัสดิการให้กับ อสม.เทียบเท่าเป็นเจ้าหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุขรวมถึงให้สวัสดิการในเรื่องของประกันชีวิตให้กับ อสม.ทุกคน และมี รอง ผวจ.ปทุมธานี , นายชาญ พวงเพ็ชร์ นายก อบจ.ปทุมธานี ,สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี , ผช.ดร.วีระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต.คลองสาม , เจ้าหน้าที่บริการฝ่ายสาธารณสุข , ประธาน อสม.หมู่ที่ 1 -16 และตัวแทน อสม.คลองสาม ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี หลังจากนั้นในเวลา 11:00 นโดยประมาณได้เดินทางต่อไปยัง โรงพยาบาลปทุมธานี ซึ่งมีนายพินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ,ผู้บังคับการจังหวัดปทุมธานี ,ผอ.รพ.ปทุมธานี พร้อมคณะให้การต้อนรับในการตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ บุคลากรทางการแพทย์และผู้ปฏิบัติงานลดการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโคโรน่า (covid-19 ) ในครั้งนี้ พร้อมทั้งให้สัมภาษณ์ว่าในช่วงนี้ถึงแม้ว่าตัวเลขของผู้ติดเชื้อลดลงมาแล้วก็ตามทีแต่ก็ยังฝากถึงพี่น้องประชาชนอย่าได้ประมาท และพยายามปฏิบัติตัวตามที่ทางภาครัฐได้แนะนำซึ่งเชื่อมั่นว่าสถานการณ์ต่างๆจะคลี่คลายโดยเร็ว.